5 LÝ DO ĐỂ TỪ BỎ VIỆC UỐNG NƯỚC NGỌT CÓ GA

Nước ngọt có ga là một thức uống giải khát tuyệt vời đối với nhiều bạn trẻ hiện nay và với cả những người lớn hơn. Nhưng so với tác dụng giải khát thì tác hại mà nó gây ra thật sự to lớn và có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với cơ thể.

Dưới đây là 4 lý do lớn nhất mà sau khi đọc xong bạn phải suy nghĩ lại về lựa chọn nước giải khát của mình.

 

Chứa nhiều đường

 

Nước ngọt có ga có hàm lượng đường rất cao. Một lon 12 oz (355 ml) của Cola có tổng cộng 140 calo, tất cả từ đường. Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, lượng đường bổ sung nhất mà bạn nên ăn trong ngày không hơn 100 calo mỗi ngày cho phụ nữ và không quá 150 calo mỗi ngày đối với nam giới

Uống một lượng lớn đường theo thời gian, sau đó tạo ra nhiều nguy cơ về sức khoẻ, như béo phì, tăng huyết áp, bệnh tim, tiểu đường…

VIỆC UỐNG NƯỚC NGỌT CÓ GA 01

Bào mòn răng

Không chỉ bào mòn răng của bạn, nước ngọt còn làm hỏng chất liệu răng hơn gấp 10 lần nước trái cây chỉ trong 3 phút đầu tiên. Hàm lượng axit cao (pH 2.0-4.0) gây ra sự ăn mòn của men răng.

Tìm hiểu về loại nước có ga nhưng lại ảnh hưởng rất thấp tới men răng tại nuoc uong vihawa

Nước ngọt gây mất ngủ và rối loạn giấc ngủ

Nước ngọt có chứa caffein, một loại thuốc thần kinh. Nó ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh trung ương của chúng ta và làm thay đổi chức năng não, dẫn đến những thay đổi tạm thời trong nhận thức, tâm trạng và hành vi.

Caffein ảnh hưởng đến khả năng buồn ngủ của bạn, ngay cả khi bạn ngủ thiếp đi, caffein cũng sẽ không để bạn lấy được những lợi ích mà giấc ngủ có thể mang lại.

Nước ngọt làm bạn phải bị tăng cân

Một nghiên cứu của Đại học Texas Trung tâm Khoa học Y tế cho thấy rằng những người uống hai hoặc nhiều chế độ ăn uống soda mỗi ngày có kích thước eo tăng 6X so với những người không uống.

VIỆC UỐNG NƯỚC NGỌT CÓ GA 02

Nước ngọt còn khiến phải thèm ăn nhiều hơn. Mặc dù bạn uống nước ngọt dành cho người ăn kiêng đi nữa, thì cảm giác thèm ăn sẽ khiến bạn phải đau đầu về vấn đề cân nặng của mình.

Trong khi đó, có một loại nước giải khát có ga, sảng khoái, đã khát, không khiến bạn phải lo lắng nhiều về lượng đường mà còn giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn. Hãy cùng tìm hiểu về nước khoáng có ga tại nuoc khoang vinh hao quan 1