Công nghệ cách nhiệt của bình lưỡng tính

Trước khi chúng ta có thể hiểu tại sao các bình rất tuyệt vời, chúng ta cần phải hiểu thêm một chút về cách nhiệt di chuyển.

Nhiệt là một loại năng lượng di chuyển khắp thế giới theo ba cách khác nhau được gọi là dẫn, đối lưu và bức xạ. Nếu bạn chạm vào cái gì đó nóng, nhiệt sẽ chảy thẳng vào cơ thể bạn bởi vì có mối liên hệ trực tiếp giữa bạn và đối tượng nóng. Dẫn nhiệt chỉ xảy ra khi mọi thứ được chạm vào.

1.Tại sao cà phê của bạn lại nhanh chóng lạnh đi

Giả sử bạn vừa mới nấu một tách cà phê. Bạn sẽ không thể làm điều đó một cách nhanh chóng. Đun sôi nước: có nhiệt độ 100 ° C (212 ° F), trong khi nhiệt độ trong phòng là có khả năng hơn là 15-20 ° C (60-70 ° F), tùy thuộc vào thời tiết. Vì nước trong đồ uống của bạn nóng hơn nhiều so với căn phòng nên nhiệt độ chảy nhanh từ nồi cà phê vào môi trường xung quanh.Công nghệ cách nhiệt của bình lưỡng tính

Một số nhiệt sẽ bị mất do dẫn điện: vì nồi cà phê của bạn đang đứng trên bàn hoặc trên bàn, nhiệt sẽ chảy trực tiếp xuống và biến mất theo cách đó. Không khí sẽ được sưởi ấm bởi không khí nóng. Và một số nhiệt cũng sẽ bị mất do bức xạ.

2.Làm thế nào mà bình giữ nhiệt hoạt động?

Một bình giữ nhiệt giống như một ly siêu cách điện. Hầu hết các phiên bản đều có buồng bên trong và vỏ ngoài bằng nhựa hoặc bằng kim loại cách nhau bởi hai lớp thủy tinh với chân không ở giữa. Thủy tinh thường được lót bằng một lớp kim loại phản chiếu. Ngoài ra, chúng có hai lớp thép không gỉ với chân không và một lớp phản chiếu giữa chúng. Cũng có một cái nút chặt và dày dùng để hạn chế nhiệt thoát ra từ bên trên.Công nghệ cách nhiệt của bình lưỡng tính

Chân không ngăn cản dẫn nhiệt do đó thức uống trong bình luôn được giữ nóng hoàn hảo. Nhiệt không thể thoát khỏi bình chân không, sau đó nhiệt không thể thâm nhập vào trong bình từ bên ngoài. Nắp kín ngăn nhiệt nhận được bằng cách đối lưu; chân không ngừng dẫn, và lớp lót bằng kim loại giữa vỏ bên ngoài và buồng bên trong dừng lại sự bức xạ nhiệt trong một trong hai.

Cho dù bạn thích cà phê của bạn đường nóng hoặc lạnh, bình chân không là một cách tuyệt vời để giữ cho đồ uống của bạn theo cách bạn muốn.

Nếu bạn là một vận động viện và dang cần tìm cho mình một bình giữ nhiệt phù hợp, hãy tham khảo Top 3 loại bình nước cho vân động viên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *