Giới thiệu

Công cụ giúp xóa bỏ rào cản của ngôn ngữ ở khắp mọi nơi trên thế giới.

Trong thời đại toàn cầu hóa, khi các nền kinh tế tại nhiều nước khác nhau giao thoa và trở nên gắn kết với nhau hơn qua các hiệp định hiệp ước hợp tác, thì việc các nền văn hóa của những đó cũng gần nhau hơn. Tuy nhiên, ngôn ngữ khác nhau giữa các quốc gia lại trở thành một rào cản lớn trong việc giao tiếp thuận tiện và tìm ra tiếng nói chung giữa đôi bên.

Chính vì thế, các công cụ giúp chúng ta dịch thuật các từ ngữ, văn bản cũng như kiểm tra các lỗi chính tả trong hành văn bằng ngôn ngữ khác đang trở thành một xu hướng của thế giới hiện nay.

“Ngôn ngữ chung” của nhân loại

Bởi quá trình lịch sử và văn hóa của từng vùng miền hay dân tộc mà họ có những đặc trưng khác nhau trong ngôn ngữ. Điều đó đã vô tình ngăn cách sự thông nhất, thấu hiểu và đoàn kết của nhân loại.

Trong quá khứ, để chúng ta có thể hiểu đén từng ngôn ngữ khác với tiếng mẹ để của mình thì luôn cần các thông dịch viên. Và việc tìm được một “ngôn ngữ chung” để hiểu rõ và giao tiếp là chuyện vô cùng khó khăn.

Thế nhưng ngày này nhờ sự phát triển vượt bậc của khoa học kĩ thuật, con người đã xích lại gần nhau hơn nhờ các thiết bị hỗ trợ phiên dịch trong giao tiếp, hay các công cụ giúp đỡ phiên dịch từ ngữ, văn bản quốc tế và chỉnh sửa các lỗi chính tả. Điều đó giúp chúng ta dễ dàng tìm hiểu nhiều kiến thức và thông tin hơn qua vô vàn tài liệu từ khắp nơi trên thế giới, vừa giúp chúng ta học thêm được các từ mới phong phú và nâng cao kĩ năng ngữ pháp viết bài môn ngoại ngữ.

“Ngôn ngữ chung” của thế giới được sinh ra hoàn toàn nhờ vào sự sáng tạo và đầu óc sáng suốt của con người. Chúng ta hiểu được thiếu sót của mình là gì, yếu điểm của mình là gì, từ đó đưa ra các giải pháp hiệu quả và tối ưu nhất. Trong trường hợp này chính là sự tiện lợi của công cụ trên giúp thế giới xóa bỏ rào cản khác biệt ngôn ngữ và đến gần với nhau hơn.