Tìm hiểu về 3 loại ống nhựa phổ biến nhất hiện nay

 

Dù ít ai để ý tới nhưng ống nhựa có thể được xem là một trong những vật dụng cần thiết cho sinh hoạt hằng ngày. Ống nhựa để dẫn nước trong sinh hoạt hằng ngày dù không trực tiếp sử dụng nhưng với hệ thống ống nhựa chất lượng sẽ tránh những hiện tượng rò rỉ nước.

Ống dẫn nước bằng nhựa ngày càng được ưa chuộng do những tính năng ưu việt của mình so với các chất liệu gang thép xi măng. Hiện nay, trên thị trường có ba loại ống nhựa thông dụng đang rất được ưa chuộng đó là: ống nhựa PVC, ống nhựa PPR và ống hdpe Nào chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu nhé!

 

ong nhua chiu nhiet do ben cao

 

Ống nhựa PVC

Ống được làm từ nhựa PVC có ưu điểm chịu được áp lực cao do độ bền cơ học cũng như độ chịu va đập cao. Chịu được tốt các tác động hóa học như axit, kềm, muối. Nếu được sử dụng đúng kĩ thuật thì độ bền có thể lên tới hơn 50 năm mà giá thành lại rẻ, chi phí lắp đặt thấp.

Ống nhựa PVC thường được sử dụng làm ống dẫn nước từ nhà máy đến các trạm phân phối, các ống cấp từ nhà máy đến hộ gia đình. Sử dụng trong nông nghiệp để làm ống dẫn nước tưới ở các trang trại trồng cà phê, tiêu, điều. Ngoài ra còn được dùng để dẫn nước thải, dẫn nước từ các nhà máy thủy điện.

Ống nhựa PPR

Ưu điểm của ống nhựa này là trọng lượng nhẹ, dễ vận chuyển. Có thể dùng để vận chuyển chất lỏng, chất khí. Đặc biệt hệ số giãn nở nhiệt của loại nhựa này còn cao hơn ống kim loại, có thể chịu nhiệt trong điều kiện nhiệt độ 70-90 độ C. Ống nhựa có độ bền cao, chịu lực tốt, có xu hướng đóng cặn và tỉ thấp.

Ống nhựa PPR chuyên dùng để cấp nước nóng và nước lạnh áp lực cao các tòa nhà, chung cư, bệnh viện, các công trình công nghiệp. Ngoài ra còn được dùng để dẫn khí ga và hóa chất.

Ống nhựa HDPE

Đây là ống nhựa đang được đặc biệt ưa chuộng hiện nay do có những đặc tính ưu việt hơn các loại ống khác mà chi phí lắp đặt lại thấp. Loại ống này vừa có độ bền cơ học vừa có độ bền hóa học cao. Đồng thời, có độ uốn cao, chịu được động đất, chịu lạnh và tia cực tím tốt.

 

Ống nhựa Hdpe ông trùm mới của ngành nhựa

 

Đặc biệt, ống nhựa gân xoắn hdpe vô cùng tiện dụng với thiết kế thun xoắn có thể dễ dàng uốn cong, linh hoạt ở chỗ có vật cản, lúc bảo dưỡng thay thế cũng khá dễ dàng. Loại ống này thường được dùng cho các công trình dưới lòng đất.

Đặc biệt nữa, đó là ống hdpe báo giá – an đạt phát tương đối rẻ, phù hợp với mặt bằng giá chung của thị trường. Đây chúng chính là lý giải tại sao sản phẩm này lâu nay vẫn luôn là lựa chọn số 1 của mọi công trình.